Daranporn Tangtongponsin 2019 – McDonalds,Destin

รีวิวว งานแมคคค

Agent : newstep

Work at mcdonald’s destin ,FL

Rate : 11.5$ OT 16.5$

House 135/week

เอาจริงๆตอนแรกไม่ได้มีความคิดอยากไปแต่แบบเหมือนเป็นกระแส แล้วก็มาคิดอีกทีว่าเอออก็ไม่รู้ว่าจะได้มีโอกาสไปอเมริกาหรือป่าว 555555 ก็เลยเอาสักหน่อยละกัน ไปครั้งนี้เป็นการไปต่างประเทศครั้งแรก ตื่นเต้นมากกกออกนอกประเทศครั้งแรกแล้วขึ้นเครืองคนเดียวอีก ใจนี่สั่นระรัวเลย

1st job : mcdonald

32-40hr / weeks

ทำงานกะเช้าา 7โมงเลิกบ่าย3 ทุกวัน ทำ5วันหยุด2วัน เราทำครัวก็คือ ทอด เวฟ ย่าง ยกของ เติมของ ถู กวาด ทำทุกอย่างที่เมเนร้านต้องการ โคตรเหนื่อย แต่สนุกกกกนะ เข้าเรื่องของการทำงาน คือกะเช้าเราไปถึงก็กำลังวุ่นๆและ เตรียมอาหารเช้า ทำไข่ดาว ทำฮอทเค้กหรือแพนเค้กนั้นแหละ หยิบจับใส่ถาดเข้าเวฟ ทำสครัมเบิ้ล ทำเนื้อย่าง บลาๆ ก็คือถ้ายังไม่มีคนมาช่วย ในครัวก่คือวิ่งจากนู้นมานี่ เป็นเหนื่อยแต่เวลาผ่านไปไวมากกกกกก พอเวลาประมาน10โมง ก็เริ่มเตรียมlunch เรามีหน้าที่ทอดดด ทอดนักเก็ต ทอดไก่ ทอดปลา ช่วงเปลื่ยนมื้อเป็นอะไรที่วุ่นมากที่สุด เพราะไอนั้นก็หมด ไอนี่ก็หมด ก็เลยต้องแบ่งหน้าที่กันใครทำอะไรบ้าง

2nd job : chevron

6days/week

Rate 10$

งานปั้ม งานสบายๆ ทำ4โมง เลิกเที่ยงคืน แต่ก็ชิบหายกันมาแล้วก็ว่าได้ หน้าที่หลักๆ ก็คือเติมของ จัดของ

พอไปถึงร้าน ก็ต้องเริ่มเช็คถังขยะ ในร้าน หน้าร้าน รอบๆปั้ม กวาดพื้นข้างนอก บริเวณปั้ม เข้าร้านมาก็เอาเครื่องกาแฟไปล้าง เช็ดเค้าเตอร์ เช็ดตู้แช่ เรียงน้ำต่างๆ พอดึกๆหน่อยก็ออกไปเช็ดต้องปั้มน้ำมัน เช็ดฝุ่นต่างๆ ก็คืองานสบายนะ แต่เราเหนื่อยมากจากแมคแล้วอ่ะ ก็งอแงบ้าง 555555 แต่เรื่องชิบหายมันเกิดตรงที่ว่า เราอะกลับจากแมค จอดรถไว้หน้าบ้านเพื่อจะไปเปลื่ยนชุดไปทำปั้มต่อ แล้วเราลืมล๊อกจักรยานอ่ะ 5นาทีออกมาเหลือแต่ที่ล็อค รถหายไปแล้ววจ้าาา วันนั้นเราก็text ไปบอกที่ร้าน ว่าเราจักรยานหายนะ เราไปทำงานไม่ได้อะไรเงี้ย เขาไล่เราออกเลยจ่ะ ยูไม่ต้องมาทำงานกันแล้วนะ เข้ามาเอาเช็คด้วย เราดาวน์มากกกกก ถึงจะอยากออกแต่ก็ไม่ได้อยากให้ถูกไล่ออกเด้อออ

** เพื่อนเราตามเจอจักรยานนะ ขโมยโดยเด็กน้อยวัย13 ก็คือมันไม่สำนึกนะ ว่าขโมยไป เราต้องบอกว่า เราสามารถแจ้ง911ได้นะ เรื่องนี้ต้องให้เพื่อนมาเล่า 5555555 เพราะตอนนั้นเราเอ๋ออไปแล้ว**

ถ้าใครสนใจมาเดสติน ก็สมัครchevron ได้นะ พนักงานหล่อ ไม่ต้องถามว่ารู้จักเรามั้ยนะ เขาคงเกลียดเราไปแล้ว อิเวง

หลังจากโดนบอกเลิกจากเชฟร่อน ชีวิตเราก่เร่ร่อนเลยจ้าาาา ต้องอยู่ทำแมคเก็บโอทีเอา แต่พอหมดซัมเมอร์ ก้ต้องอดทนนะ โดนไล่กลับร้องไห้ไปหลายรอบ แต่ก็โอเคคคคคค

เงินที่ได้ทั้งหมด ประมาน6000$ ยังไม่หักค่าใช้จ่าย

คือเราได้น้อย เพราะว่าเราไปช้าาา ช้าสุดในร้าน

เอาจริงเราได้ประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้จากที่ไหนจริงๆ เราคิดไม่ผิดเลยที่เราไปWAT

หลังจบงาน

-Disney world

-Universal studio FLORIDA

-Newyork

-japan

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะะะ ถ้าใครไม่รู้จะไปเวิคที่ไหน เดสตินเมืองเล็กๆ ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกนึงนะ เพราะหางานสองง่ายมากกกกกกกกก ผู้คนอัธยาศัยดี ไม่มีโฮมเลส มีwalmart target เดินทางสะดวก อ่อ ไม่ไกลจากเอ้าเลทมากด้วย แหล่งเสียเงินชัดๆ

=====================================